chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra màn hình lcd mt xách tay chính hãng

tìm hiểu lỗi màn hình laptop bị điểm chết và phương pháp giải quyết:

Loại lỗi này thường gặp xuất phát từ khâu sản xuất. Vì thế, khi mua laptop, con người nên test kỹ điểm chết trên màn hình bằng phần mềm, hoặc thông qua cải tiến hình nền lần lượt sang các màu đen, trắng, vàng để test một số điểm chết và lỗi trên màn hình. từ lúc này, công nghệ khắc phục lỗi chưa cho phép ta sửa chữa được những điểm chết trên màn hình.

thay màn hình laptop acer

Do vậy, chúng ta chỉ có khả năng thay mới lớp ma trận mới để màn hình laptop hiển thị hình ảnh thông thường. nhưng, việc thay lớp ma trận cùng với công bỏ ra sẽ rất tốn kém, ngang bằng mức phí cả màn hình mới tuy nhiên lại không chắc hẳn laptop chuyển động tốt sau này này. Do đó, gặp những tình huống này, ta nên thay mới luôn cả màn hình hiển thị để máy tính xách tay hoạt động tốt hơn, không thay đổi hơn. chi nhánh tình huống điểm trên màn hình bị lỗi, ta có khả năng tự khắc phục sự cố nhưng xác suất thành công rất thấp. tuy nhiên không phải nguyên nhân lúc nào cũng là ở tại màn hình.

Có những lúc còn do những nguyên nhân khác như lỗi chip đồ họa nếu máy có dùng card đồ họa rời, hoặc chíp bắc , hoặc lỗi RAM chip VGA, tạo được hiện trạng màn hình bị sọc đứng hoặc sọc ngang, hoặc giúp đỡ hình ảnh trên màn hình bị giật hình, sắc màu hiển thị không quá lớn độ nét cao (bị mờ). triệu chứng này cũng như lớp ma trận màn hình hiển thị bị lỗi. Bởi vậy, để test chính xác lỗi là do lớp ma trận, VGA hoặc RAM chip đồ họa, ta phải gắn màn hình hiển thị chuyển qua cổng card đồ họa trên laptop. Nếu tín hiệu xuất ra màn hình gắn thêm này giống như hình ảnh hiển thị trên màn hình hiển thị laptop thì Lý do là do Card VGA hoặc bộ nhớ ram chip VGA. trái lại, tín hiệu xuất ra màn hình hiển thị ngoài khác màn hình máy tính xách tay thì Nguyên nhân là do lỗi chi nhánh lớp ma trận.

Check Also

Trường Hợp Nào Phải Thay Mới Màn Hình iPhone 5

Muốn Thay Màn Hình iPhone 6s Làm Thế Nào Màn hình của các loại Smartphone …