nên hay không xuất khẩu lao động sang nhật bản

Nhật Bản, thị trường xk lao động mang lại rất nhiều thời cơ cho lao động VN

Nhật Bản Today – Nhật Bản được đánh giá là một thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng với VN bởi mong muốn tuyển dụng lao động với số lượng lớn và mức lương khá cao. Xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản, mọi ngườicó rất nhiều thời cơ học tập và đến gần công nghệ cải biến. thời gian gần đây, đơn đặt hàng tuyển dụng lao động của Nhật Bản đối với lao động Việt Nam đang tăng mạnh. Tuy nhiên, những chính sách siết chặt trong việc tuyển dụng và quản lý lao động cũng khiến bạngặp bất tiện khi tiếp cận với thị trường này.

với số lượng lớn thời cơ xuất khẩu lao động Nhật Bản
Theo tổ chức kết hợp huấn luyện quốc tế Nhật Bản (JITCO), thị trường cung ứng và ghi nhận thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản năm 2013 đang dần ổn định và hiện đại theo xu thế tăng về số lượng, ngành nghề.

8 tháng đầu năm nay, VN đã XK được 8.168 lao động sang thị trường Nhật Bản, các ngành nghề cũng nhiều hơn từ địa điểm chỉ tiếp nhận lao động thuộc các ngành nghề công nghệ, cơ khí thì hiện giờ Nhật Bản đã mở rộng thêm một số ngành cho lao động VN như: nông nghiệp, lắp ráp điện tử, nấu đồ ăn, bài trí nội thất… Đây là những ngành khá phù hợp với lao động VN. Số lượng lao động được tuyển sẽ không bị giới hạn mà dựa theo tố chất đàm phán của công ty phái cử lao động.

Ông Lê Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước nói rằng, hiện có hơn 100 công ty có chức năng giao lao động trong nước đi tu nghiệp tại Nhật với số lượng đơn hàng ngày càng tăng cao so với trước đây cùng các điều khoản có ích cho người lao động. rất nhiều đơn hàng và vị trí công vụ được các nhà sản xuất Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng lao động Việt Nam. xuất khẩu lao động 2015

đặc biệt, kệ cận đây VN đã official có thỏa thuận kết hợp gửi gắm ứng viên điều dưỡng và hộ lý sang làm việc và học tập tại Nhật Bản. Đây sẽ là một lĩnh vực rất tiềm năng để các nhà sản xuất XK lao động VN lên plan tuyển dụng và đào tạo cho phù hợp với yêu cầu của Nhật.

Để được tham gia sự kiện này, bạnViệt Nam rất cần các qui định như: Điều dưỡng đạt chuyên môn cao đẳng, đại học có chứng chỉ hành nghề theo luật khám bệnh, chữa bệnh, có kinh nghiệm làm tác vụ thực tế hai năm, có trình độ tiếng nhật N3 có khả năng được tuyển sang Nhật thực tập theo ngành điều dưỡng. Khi làm công vụ tại Nhật phải tham gia kỳ thi quốc gia về điều dưỡng. Nếu đạt sẽ được cấp giấy phép hành nghề và làm tác vụ lâu dài tại Nhật Bản. Mức thu nhập trong nghề này có thể đạt 2.000-3.000 USD/tháng/người trở lên.

Check Also

8 lý do khi lựa chọn xưởng may đồng phục uy tín chất lượng cho doanh nghiệp

Các xưởng may đồng phục hiên nay đã mọc lên liên tiếp với vô số …