rộ xu hướng phủ chống nước cho smartphone

Cần phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phủ nano chống nước cho chiếc điện thoại của mình.

Theo ThS Dương Tuấn Tùng – giảng viên bộ môn công nghệ ôtô, khoa cơ khí động lực Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, công việc sơn phủ nano chống xước, điểm thật sự là hỗ trợ lớp sơn của xe bóng và trong hơn, không những vậy sơn nano chống trầy xước sẽ tạo hiệu ứng lá khoai khiến lớp bụi bẩn không thể bám chắc và chỉ cần tạt nước lên là sạch hơn những xe không phủ. Với oto, Nếu như không phủ nano chống xước, khi đi trời mưa nước mưa sẽ làm mờ kính và phải dùng cần gạt nước để gạt sạch, tuy nhiên với kính xe phủ sơn nano chống trầy xước nước mưa sẽ chuồi đi cho nên kính rất trong.

Dù sơn nano chống xước không khó mà vẫn ý muốn công nhân phải có tay nghề. Nếu đã làm trong nghề sơn ôtô thì chỉ cần huấn luyện thêm hai ngày là có thể thực hiện được. Với người sử dụng, tùy theo ích lợi của chiếc xe mà quyết tâm định có nên phủ thêm nano chống trầy hay không.

Nói về sơn nano chống trầy xước, PGS.TS Huỳnh Quyền – giám đốc cửa hàng kỹ thuật lọc hóa dầu ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), phân tách thêm sơn nano chống nước thông thường xuyên có bốn thành phần chính: polymer hoặc nhựa để tạo màng mỏng phủ lên lớp bề mặt cần protect. phu nano chong nuoc cho ipad

Đây là thành phần chính của sơn, thông phải thường người ta hay được trang bị polyurethane hay nhựa epoxy. bộ phận thứ hai là dung môi như nước hoặc hóa chất hữu cơ. thành phần thứ ba là chất tạo màu (pigments) là một thành phần rắn xuất hiện trong sơn để chống tia cực tím, tạo độ cứng, màu sắc của sơn… Và bộ phận Sau cùng là phụ gia của sơn, bộ phận này được bỏ vào sơn tương đối ít để đổi mới một vài đặc tính của sơn như bảo vệ bề mặt trong môi trường chống ăn mòn…

Với sơn nano chống trầy xước, trong thành phần thứ ba, rất nhiều người sẽ sử dụng các oxit hợp kim chống lão hóa, chống tia cực tím… có kích cở nano chống nước như các oxit sắt, oxit titan, oxit kẽm, oxit crôm, các-bon đen… vào để tạo lớp bề mặt rất mịn, rất bóng có công dụng giảm bám bụi, phản hồi hấp thụ tia cực tím. Về mặt hàn lâm là Tất cả hợp lý và rất nhiều người đã tìm hiểu việc phủ sơn nano chống xước lên các lớp kính xây dựng các tòa nhà để tránh bám bụi, giảm tác vụ lau rửa kính.

nhưng, cần để ý lúc bấy giờ phủ nano chống xước còn rất đắt, để phủ một chiếc ôtô bốn địa chỉ tốn hơn 7 triệu tiền việt mà nếu chấn động khi sử dụng, phải đi sơn lại vị trí va chạm với khoảng chi phí tối thiểu 1 triệu VNĐ. không những vậy, rất khó phân biệt giữa sơn nano chống xước và sơn bình phải thường bằng mắt phải thường, phải sau khi được trang bị từ ba đến năm năm mới có khả năng thấu hiểu có phải đã sơn phủ nano chống nước hay không, vì sơn nano chống xước sẽ ít biến đổi màu và ít bám bụi hơn sơn bình thường xuyên.