Màn hình 12,9 inch của iPad Pro sẽ sở hữu độ phân giải 2K và 4K

Sắp tới, Apple sẽ trình làng phiên bản máy tính bảng cỡ lớn với độ phân giải vượt chuẩn fullHD từ 2 tới 4 lần.

Hai phiên bản dòng iPad Pro cỡ lớn của Apple

Theo báo cáo, Apple hiện đang có dự tính cho nghiên cứu và cho ra mắt dòng iPad Pro với màn hình cỡ lớn đạt 9,7 inch. Và cũng theo International Business Times cho biết điểm đáng chú ý là hãng đang thử nghiệm hai độ phân giải khác nhau cho màn hình iPad Pro lần này. Phiên bản đầu tiên sử dụng độ phân giải quadHD (2K), phiên bản thứ hai trang bị màn hình Ultra HD (4K) và theo dự kiến phiên bản đầu sẽ được tung ra vào tháng 4 trong khi phiên bản thứ hai sẽ lên kệ vào tháng 10 năm nay.
Tuy nhiên, chiều dài, rộng cũng như tỷ lệ màn hình cùng số điểm ảnh vẫn đang nằm trong vòng bí mật chưa được công bố. Mặc dù hiện nay các dòng sản phẩm iPad của hãng đều sử dụng tỷ lệ màn hình 4:3, tuy nhiên có thể Apple sẽ hướng tới thị trường máy tính bảng theo tỷ lệ màn hình 16:10 và 16:9 (9,7 và 7,9 inch ) để cạnh tranh với các dòng tablet cơ động hiện nay.
Công nghệ màn hình Quad HD cho độ phân giải gấp hai lần chuẩn Full HD (2K) độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel đã không còn xa lạ gì với giới công nghệ khi đã từng được các hãng sản xuất trên thế giới áp dụng cho mẫu máy tính bảng của mình. Có thể kể tới Nexus 10 của Google, Galaxy Note 10.1 phiên bản 2014 của Samsung và ngay cả iPad 3, 4 cũng như iPad Air cũng đang sử dụng công nghệ này.
Sau khi ra mắt iPad Air trong tháng 10 vừa qua ngay lập tức các tin đồn về sự xuất hiện iPad Pro cũng ngày càng nhiều. Có lẽ sự xuất hiện dòng máy tính bảng lần này gây được sự quan tâm lớn tới các tín đồ Apple vì đã gợi nhớ tới hai dòng máy tính quen thuộc MacBook Air và Pro.

Check Also

Công ty khu vực nào bán lựa dự án cao cấp river city ưu đãi từ chủ đầu tư nhanh chóng tại địa điểm Thái Bình

Xem thêm : căn hộ river city quận 7 độ hot của những dự án    …